Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Túi ni lông hay túi giấy sẽ tốt hơn

  29/07/2017

Tranh cãi : Nhiều người tin rằng các loại túi giấy thân thiện với môi trường hơn túi nhựa vì chúng được làm từ nguồn tái tạo, có khả năng phân huỷ sinh học và có thể tái chế.
Thực tế : Túi ni lông đựng hàng là tốt hơn túi giấy cho môi trường - sản xuất, tái sử dụng, khối lượng và chất thải rắn.

bạn chọn túi nilon hay túi giấy sẽ đựng hàng hoá tốt hơn

Mặc dù những cuộc tranh luận vẫn chưa có hồi kết, nhưng một cách khách quan thì mỗi loại bao bì đều có một ưu điểm riêng. Có những sự thật về bao bì nhựa và bao bì giấy là không thể phủ nhận:

  • Ý kiến cho rằng bao bì giấy tốt hơn bao bì nhựa thực chất không dựa trên cơ sở khoa học hay thực tế. Mà đơn thuần là dựa trên những quan niệm sai lầm khi xét tới tỷ lệ rác thải từ tí ni lông và tác hại cho trái đất.
  • Nhiều nghiên cứu về vòng đời của 2 loại bao bì đã cho thấy túi ni lông thông thường là tốt cho môi trường hơn túi giấy.
  • Về sử dụng tài nguyên: túi nilon được làm từ dầu mỏ - loại tài nguyên khó tái tạo được, trong khi túi giấy được làm từ gỗ - và chủ yếu lấy được từ chặt phá rừng
  • Về sản xuất: Nguyên liệu cho sản xuất túi giấy đa dạng hơn là sản xuất túi nilon
  • Khả năng tái sử dụng: rất khó khăn để tái sử dụng túi giấy vì chúng dễ bị rách hỏng nếu gặp nước, trong túi ni lông lại làm tốt việc này hơn cả.
  • Về chất thải rắn: túi giấy có trọng lượng lớn hơn và nặng từ 5 đến 7 lần so với túi nhựa nên chúng sẽ tăng gấp 5 đến 7 lần trọng tải lên dòng chất thải để các đô thị quản lý. Điều này dẫn đến kết quả tăng gấp 5 đến 7 lần phát thải khí nhà kính.

Bây giờ, hãy cùng BAO BÌ PHƯƠNG TRANG tìm hiểu chi tiết từng sự thật :

Mỗi túi, giấy, nhựa hoặc tái sử dụng, đều có tác động đến môi trường.
Cuộc tranh luận về các tác động môi trường so sánh của túi giấy với túi nhựa đã dẫn đến một số nghiên cứu đánh giá vòng đời (LCA) ở Châu Âu và Bắc Mỹ (xem phần Nghiên cứu ).
Các phát hiện của LCAs hỗ trợ thực tế là túi nhựa có tác động môi trường nhỏ hơn túi giấy và túi nhựa là một giải pháp môi trường tốt hơn giấy.
Về sử dụng tài nguyên - Tài nguyên không thể tái tạo so với nguồn tài nguyên không tái tạo
Về Sản xuất - Sản xuất Túi nhựa thân thiện hơn với môi trường
Sử dụng lại - Giấy Inperforms Nhựa
Về chất thải rắn - giấy tạo ra nhiều chất thải hơn
Tái chế - Cả hai loại túi có thể tái chế cao

1. Sử dụng tài nguyên - Nguồn năng lượng tái tạo so với nguồn tài nguyên không tái tạo rừng
Túi giấy và cây cối
Túi giấy có nhiều tiềm năng nóng lên toàn cầu hơn (GWP).
Việc sản xuất túi giấy có nhiều tài nguyên hơn than nhựa tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và nước. Xem bên dưới, hoặc phần tiếp theo, Paper versus Plastic-The Studies .
Túi giấy tạp hóa Túi giấy LCBO
Giấy tái chế sau khi sử dụng để đựng hàng nặng là vấn đề.
Ban rượu của Ontario (LCBO) chuyển sang túi giấy. Họ bắt đầu với nội dung giấy tái chế 100% nhưng sau đó phát hiện ra rằng túi không hoạt động tốt nên nội dung giấy tái chế đã được sửa đổi. Bốn chai túi được làm từ giấy nguyên chất để mang theo tải nặng. Một và hai túi chai, có trọng lượng rất nhỏ, được làm bằng 35-40% nội dung giấy tái chế.
Túi nhựa và Khí tự nhiên
Các túi nhựa được phát minh ra như là một sự thay thế cho các túi đựng tạp phẩm giấy vào cuối những năm 1970 để bảo vệ cây và ngăn ngừa sự rõ ràng của rừng.
Túi nhựa là sản phẩm phụ của khai thác khí tự nhiên và cung cấp một giải pháp môi trường để đốt cháy khí này trong quá trình tinh chế.
Vật liệu polyethylene được sử dụng cho túi mua sắm bằng nhựa thông thường được làm từ ethane, là dải khí tự nhiên bị cháy trong quá trình tinh chế để làm giảm giá trị BTU của khí để khí không cháy quá nóng (vì vậy nó có thể Được sử dụng như nhiên liệu trong nhà của chúng tôi).
Về cơ bản, đoạn khí ethane được bảo tồn, thu giữ và đông lạnh trước khi nó có thể bị đốt cháy trong khí quyển.

2. Về sản xuất - Sản xuất túi nhựa là thân thiện với môi trường hơn
Đánh giá vòng đời (LCA's) cho thấy việc sản xuất túi đựng tạp phẩm giấy có tác động môi trường nặng hơn việc sản xuất túi mua sắm bằng nhựa.
Theo báo cáo của Chính phủ Scotland năm 2005 về Túi mua hàng bằng nhựa, việc sản xuất túi giấy tiêu thụ gấp bốn lần lượng nước hơn so với sản xuất túi nhựa và giấy tạo ra ba lần nhiều khí nhà kính hơn.
Đánh giá Chu kỳ Đời sống Carrefour của EcoBilan cho thấy rằng trong sản xuất, túi giấy tiêu thụ năng lượng không tái tạo gấp 2,2 lần so với sản xuất túi nhựa; Sản xuất túi giấy tiêu thụ 4,7 lần lượng nước, phát thải thêm 3,7 khí nhà kính và 2,7 lần khí axit hơn so với sản xuất túi nhựa.
Mỗi nghiên cứu chỉ ra sự khác nhau nhỏ về kết quả, nhưng tất cả các nghiên cứu đều đồng ý rằng túi giấy mang một tác động đáng kể đến môi trường trong quá trình sản xuất mà không thấy bằng bao plastic.
Xem phần Nhựa so với giấy - Các nghiên cứu để biết thêm chi tiết.

3. Sử dụng lại - Giấy Inperforms Nhựa
Dù loại túi được sử dụng, chìa khóa để giảm tác động môi trường của nó là sử dụng lại nó nhiều lần nhất có thể.
Túi giấy có xu hướng không sử dụng lại vì chúng dễ vỡ và không thấm nước.
Các túi nhựa thông thường có khả năng tái sử dụng cao và vượt trội hơn giấy. Chúng được sử dụng lại như mang theo túi xách và là những người đánh bắt đồ dùng nhà bếp cho rác và chất hữu cơ, trong số nhiều cách sử dụng của chúng.
Dữ liệu kiểm toán của Bộ Môi trường Ontario theo dõi chương trình giảm 50% túi của tỉnh cho thấy tỷ lệ thay thế 59,1% đối với túi mua sắm bằng nhựa. LCA 2011 của Cơ quan Môi trường Anh đã xác định tỷ lệ tái sử dụng là 40,3%.
Nghiên cứu của Cơ quan Môi trường Anh về siêu thị mang túi xách (LCA) cho thấy túi giấy góp phần làm ấm lên toàn cầu gấp ba lần so với túi mua sắm thông thường.

4. Về chất thải rắn - Giấy tạo ra nhiều chất thải hơn
Tác động quan trọng nhất và ngay lập tức của việc chuyển đổi từ túi mua sắm nhựa sang túi đựng tạp phẩm giấy là lượng và khối lượng bổ sung mà giấy cho vào dòng chất thải. Khối lượng bổ sung này tương quan trực tiếp với sự gia tăng đáng kể lượng phát thải khí nhà kính được sản xuất để vận chuyển nó.
Các túi hàng tạp hóa giấy nặng hơn túi nhựa. Ví mua sắm nhựa điển hình nặng 6-8 gram; Một bao giấy tiêu chuẩn Kraft nặng 55 gram. Điều này dẫn tới việc bổ sung chất thải, quản lý chất thải và chi phí tái chế.
Phải mất bảy xe tải để vận chuyển hai triệu túi giấy, so với một chiếc xe tải để mang theo hai triệu túi nhựa.
Sự khác nhau giữa giấy và nhựa hỗ trợ mạnh mẽ tại sao các lệnh cấm không hiệu quả. Năm 2006, Đài Loan đã hủy bỏ lệnh cấm túi nhựa trong ngành thực phẩm nhanh của họ. Việc cấm sử dụng túi giấy đã làm tăng sự gia tăng khối lượng, chi phí quản lý chất thải và phát thải khí nhà kính.

5. Về tái chế - Cả hai loại túi có thể tái chế cao
Túi giấy thường có tỷ lệ tái chế cao hơn túi nhựa.
Canada trong thập kỷ vừa qua đã phát triển một mạng lưới các nhà tái chế túi nhựa có hiệu quả cao trên cả nước - cả lớn và nhỏ. Một số người chơi lớn là Merlin Plastics ở BC và Alberta; EFS ở Ontario; Môi trường Gaudreau; Và Inteplast ở Đại Tây Dương Canada.
Tỷ lệ tái chế túi nhựa ở Canada cao. Báo cáo của Bộ Môi trường Ontario năm 2010 về Chương trình Giảm bớt Túi nhựa 50% đã xác định tỷ lệ tái chế 36% ở các thành phố thu hồi túi trong hộp màu xanh lam. Ở BC và Alberta trên 30% túi được tái chế. Ở Québec, 33% túi mua sắm bằng nhựa được tái chế. Và ở Atlantic Canada, hãng đi tiên phong trong việc chế tạo túi xách với các hệ thống tái chế túi làm việc với các nhà bán lẻ tạp hóa lớn, tỷ lệ này cao hơn: 50% trong NS và 57% trong PEI.

Cuộc hành trình của túi ni lông và các loại bao bì nhựa :

Đôi khi bạn tự hỏi ai là người đầu tiên đã phát minh ra một túi giấy? Có thể rất khó để chứng minh nhưng chúng tôi chắc chắn rằng người này có lẽ đã bị bắt nạt để xử lý. Bởi vì khi có một túi nhựa, tại sao mọi người lại muốn làm một cái túi giấy? Sách và báo được làm bằng giấy chứ không phải túi! Có một túi nhựa và đó là nó. Nhưng túi giấy? Nó là gì? Và bao lâu để làm một cái túi giấy bền và bền như ngày nay? Vâng, chúng tôi rất vui vì nó cuối cùng đã xảy ra. DSCF4871 Túi nhựa bị cấm Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của chúng ta mà không sử dụng túi nhựa. Thật thoải mái khi mỗi lần mua hoặc sử dụng cái gì đó, nó được gói trong túi nhựa. Nhưng chúng ta có quá nhiều túi nhựa xung quanh chúng ta, chúng ở khắp mọi nơi ở nhà và chúng tôi hiếm khi sử dụng chúng hai lần. Vài năm trước đây, ở Estonia đã có một chiến dịch "Túi nhựa là một túi kẻ giết người". Và thật lạ là tưởng tượng cuộc sống của chúng ta không có túi nhựa. Hoặc biết rằng sử dụng chúng là bị hạn chế hoặc thậm chí bị nghiêm cấm. Nhưng có một số quốc gia nơi đây là một điều mới và lối sống mới và họ đang làm tốt. Vậy chính xác bạn có thể sẽ gặp rắc rối trong khi sử dụng túi nhựa một cách thiếu thận trọng? Ở Mauritania là những túi nhựa bị cấm từ năm 2013 để bảo vệ môi trường và đảm bảo rằng các động vật trên biển và động vật biển có cuộc sống tốt đẹp hơn. Hơn 70 phần trăm gia súc bị giết bằng cách ăn túi nhựa và nhựa chiếm tới 1/5 quãng 56000 tấn chất thải được sản xuất hàng năm. Các nước châu Phi khác, như Rwanda cũng đã cấm sử dụng hoặc nhập khẩu túi nhựa. Tại Kenya và Uganda là bất hợp pháp để sử dụng túi nhựa mỏng từ năm 2007 và túi nhựa dày hơn 120% thuế cao hơn. Trong túi nhựa Kenya là vấn đề lớn trên đường phố trong khu dân cư và chất thải nhựa đang cản trở đường cống trong thành phố. Nam Phi đã đưa ra một quyết định quan trọng và cấm các túi nhựa mỏng từ năm 2003 vì người dân Nam Phi đã sử dụng hàng năm gần 8 tỷ túi nhựa. Bây giờ chính phủ đã làm mọi thứ để khuyến khích mọi người sử dụng lại túi họ đã mua sắm hàng ngày. Một người Ý trung bình thường sử dụng 400 túi nhựa mỗi năm nhưng mọi thứ đã thay đổi. Từ năm 2011 Ý cũng là một trong những quốc gia cấm sử dụng túi nhựa một lần. Ngoài ra, Bulgaria cũng đã cấm các túi nhựa dùng một lần và áp thuế lên túi nhựa. Tại thủ đô Damascus của Syria và quanh thành phố người ta sử dụng mỗi ngày khoảng 15 triệu túi nhựa. Để thông báo cho mọi người về vấn đề, họ phân phối túi dệt và túi giấy ra thị trường nên sẽ dễ dàng nói không với túi nhựa. Tại các tiểu vương quốc Arập thống nhất là những túi nilong khổng lồ vì nhiều lạc đà đã được tìm thấy đã chết. Lý do - ăn nhựa. Ở Turkeys, vùng Kadıköy là khu vực đầu tiên cấm túi nhựa, những nơi đầu tiên ở Hoa Kỳ theo cùng quy tắc là San Francisco, North Carolina và Portland. Trong Modbury (Anh) năm 2007 là năm quan trọng khi họ bị hạn chế sử dụng túi nhựa vì mỗi năm có 13 tỷ bao plastic được cấp. Nếu khách hàng quên mang theo túi mua sắm của mình, họ sẽ được mua túi thân thiện với môi trường. Thậm chí London đã cố gắng dọn sạch thành phố trước những kỳ Olympic của Olympic khi các thành phố London sử dụng 1,6 tỷ túi nilon mỗi năm. Nó làm cho trung bình 20 phút cho mỗi túi. Và đó không phải là dấu hiệu tốt. Những người nóng bỏng của thành phố Mexico cũng phải tập luyện cuộc sống mà không có túi nhựa, giống như ở Ấn Độ. Khi Ấn Độ quá tải, rất khó thực hiện theo luật này, nhưng một số thành phố Delhi, Mumbai, Karwar, Tirumala, Vasco và Rajastan là những thành phố không có túi nhựa. Với một thông báo rất ngắn, họ đã cấm túi nhựa ở Rangoonis (Burma) và ở Trung Quốc. Bangladesh cũng cố gắng theo gương của họ và tại Úc 12 thành phố được tuyên bố là các khu vực không có nhựa. Chúng ta có nhiều con đường để đi làm túi nhựa sống tự do nhưng dần dần chúng ta đang tiến gần đến mục tiêu đó. Và chúng ta có thể học hỏi từ các nước khác trải nghiệm làm thế nào để làm cho nó càng ít khó khăn càng tốt. DSC_6017 Chúng ta có thể sử dụng túi giấy ở đâu? Túi giấy được biết đến như bất kỳ sản phẩm phổ biến nào khác. Bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều cửa hàng bây giờ sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa. Vì vậy túi giấy ở đâu rất hữu ích? Không có nghi ngờ rằng rất nhiều công ty , cửa hàng và cửa hàng cần túi giấy. Đối với các công ty túi giấy là một lựa chọn rất tốt để thúc đẩy kinh doanh của họ. Trong các cửa hàng thực phẩm, túi giấy được đánh giá bởi chúng rất bền và thoải mái khi mang theo. Boutiques đánh giá túi giấy sang trọng để đóng gói hàng hoá để khách hàng của họ có thể có cảm giác sang trọng. Rốt cuộc, bạn không thể đặt giày đắt tiền vào túi nhựa nữa ...

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

In túi giấy

Đặt in túi giấy Đựng Quà tặng - Đựng quần áo, Giày dép , Mỹ phẩm tại BAO BÌ PHƯƠNG TRANG - Đối tác sản xuất bao bì giấy cho doanh nghiệp

Túi bọc trái cây kỳ lạ

Xuất hiện loại túi bọc trái cây kỳ lạ có thể làm đổi màu sắc hoa quả theo màu túi với những biểu hiện bất thường.

Túi OPP so với túi PP

Khác biệt giữa túi OPP và túi PP cần chú ý ở tính chất nguyên liệu, màu sắc và độ bền của vật liệu vv

Thí nghiệm với túi nilon

Dùng túi nilon thực hiện những thí nghiệm vui mà có thể là câu hỏi hóc búa với nhiều bạn sinh viên cùng thử giải đáp

Các làm túi đựng thực phẩm

Chi tiết cách làm túi đựng thực phẩm để bảo quản thức ăn luôn tươi ngon chỉ bằng những chiếc túi nilon và các chai nhựa có sẵn

Rác thải từ túi nilon

Nhằm làm sạch rác thải túi nilon, James người mỹ cùng đoàn đã có hoạt động " xuống mương dọn rác " mong làm sạch các con kênh tại Hà Nội

Quy tắc bảo quản thực phẩm

Quy tắc cần biết khi sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm để giữ thức ăn luôn tươi ngon và đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng hàng ngày

Túi vải không dệt

Sản xuất và in túi vải không dệt các loại chuyên nghiệp và nhanh chóng theo mọi yêu cầu

Các loại túi zipper

Các loại túi zipper thường gặp có khoá kéo hoặc bấm miệng, chúng được dùng để đựng mỹ phẩm, bảo quản thực phẩm hặc vật tư các ngành y tế, xây dụng... kèm théo giá cả khác nhau

In túi nilon giá rẻ

Phương pháp in lụa cho túi nilon giá rẻ cho các shop bán lẻ và cửa hàng thời trang đã chính thức ra mắt tại Bao Bì Phương Trang

Các loại túi giấy

Chi tiết các loại túi giấy hiện đang sản xuất tại các nhà máy để phù hợp với từng mục đích đựng hàng hoá khác nhau

Sản xuất túi nilon

Chi tiết quy trình sản xuất túi nilon ( túi ni lông ) và các nguyên liệu cần thiết để tạo ra các loại màng nilon thông dụng trước khi được bán ra tại các đại lý - nhà phân phối.

Túi nilon các loại

Bạn cần biết túi nilon có bao nhiêu loại và tác dụng cụ thể của chúng để đựng hàng hoá gì để phù hợp trong cuộc sống