Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Biến động giá bán túi ni lông hàng chợ

  17/08/2017

Giá bán túi ni lông hàng chợ đắt rẻ bất thường

Khi hỏi các chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn, chúng tôi nhận thấy giá bán túi ni lông mỗi nơi một khác nhau và đều có xu hướng tăng mạnh ... Có những thời điểm tăng giá gấp đôi so với trước và nhiều loại không có hàng để bán.

Đại lý bán túi ni lông tăng giá

“Túi hột xoài từ 31.000 đồng lên 50.000 đồng/kg (khoảng 30 túi), khách chê đắt nhưng vẫn phải mua vì không thể không gói hàng cho khách” - anh Khải - chủ shop thời trang cho biết.

Còn anh Bình, chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Trãi cho biêt: anh vẫn nhập các loại túi nilon đen để đựng hàng cho khách với giá khoảng 25 ngàn đồng, nhưng nay giá bất ngờ tăng cao.

Các đại lý bán buôn ni lông cho biết, hiện nay giá túi xốp hàng chợ tăng khoảng 20%, còn đối với các loại túi nilon đục lỗ đựng quần áo, mỹ phẩm thì giá cũng tăng 50-70% so với những ngày trước đó. Các đại lý phân phối bao bì ni lông phải vất vả tìm nguồn cấp khác rẻ hơn để tiếp tục kinh doanh .

Những thời điểm giá túi ni lông tăng mạnh

Khi được hỏi, chị Tiến, tiểu thương bán cá ở chợ cho biết, những ngày cận Tết giá túi ni lông thường tăng lên 15 – 20.000 đồng/kg . Dù giá bị đẩy lên, nhưng lượng bán ra không hề giảm, thậm chí túi xốp đựng hàng chợ còn tăng mạnh do du cầu mua sắm tăng lên.

Không chỉ những ngày cận Tết, các ngày lễ lớn trong năm cũng khiến giá bán túi nilon tăng lên. Sau Tết, tháng giêng là mùa lễ hội là lúc nhu cầu đựng hàng hoá , các nhà máy sản xuất bao bì cũng đã có phương án từ trước để kịp tiến độ cung cấp các loại túi nilon cho từng ngành.

Ông H., tiểu thương bán đồ khô tại chợ Bình Tây, than thở: “Bây giờ túi nilông tăng như vậy đành phải hạn chế, nếu không tiền túi không đủ bù cho tiền lãi”. Có những thời điểm các cửa hàng bịch nilông đóng cửa, tiểu thương không đủ túi nilông để đựng hàng cho khách.

 

Bình luận