Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Phân biệt túi vải không dệt và túi vải dệt

  11/12/2017

Túi vải không dệt được sản xuất riêng cho từng mục đích đựng hàng hoá là sự lựa chọn kinh tế cho từng ngành nghề - kể cả quảng cáo. Nhưng nếu bạn không biết cách phân biệt giữa  "túi vải dệt" và "vải không dệt", việc chọn đúng loại túi vải đựng quà khuyến mại có thể hơi khó khăn.

túi vải không dệt dán quai xách

Cả hai nguyên liệu này đều là những túi đựng đồ lớn, nhưng chúng khác biệt rõ rệt. Mỗi loại có những lợi ích và đặc điểm độc đáo. Các "Túi vải dệt" đúng như tên gọi của nó - được làm từ vải đã được dệt bằng phương pháp cụ thể . Còn túi vải không dệt - đó thực sự là đột phá trong công nghiệp sản xuất bao bì vải.

Trước hết, túi vải dệt có ưu điểm gì hay ?

Dĩ nhiên, dệt là quá trình ghép các sợi riêng lẻ với nhau theo góc phải của nhau. Về mặt kỹ thuật, các sợi vải dọc được bố trí vuông góc với nhau và sợi chỉ "sợi ngang" được chạy qua chúng. Làm việc này lặp đi lặp lại tạo ra một miếng vải lớn. Có rất nhiều loại kỹ thuật dệt khác nhau. Hầu hết túi vải được dệt bằng một trong ba loại chính : vát, dệt vải satin và dệt phẳng. Mỗi phong cách có lợi thế riêng của nó, với một số loại dệt được tốt hơn cho các loại ứng dụng nhất định. Bất kỳ vải nào được dệt có một số đặc điểm cơ bản chung.

Vải dệt được linh hoạt nhưng không quá căng, do đó, nó có thể giữ lại hình dạng của nó tốt. Vải dệt tương đối mạnh. Những đặc điểm này làm cho chúng phù hợp để rửa máy, và bất cứ thứ gì được làm bằng vải dệt thoi sẽ đứng vững khi rửa.

Túi vải không dệt có đặc điểm gì khác ?

Bây giờ bạn có thể kết luận rằng vải "không dệt" là vải được sản xuất bằng một số phương pháp khác ngoài dệt. Trên thực tế, vải "không dệt" có thể được sản xuất bằng máy móc, hoá học hoặc nhiệt (bằng cách nung nóng). Giống như vải dệt thoi, vải không dệt được làm từ sợi. Tuy nhiên, các sợi được gắn với nhau thông qua bất kỳ quá trình được áp dụng cho họ, trái ngược với được dệt với nhau. Các loại vải dệt không linh hoạt và có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như y học. Các loại vải không dệt thường được sử dụng trong nghệ thuật và hàng thủ công vì chúng có nhiều ưu điểm tương tự như vải dệt thoi nhưng ít tốn kém hơn. Trên thực tế, giá cả hợp lý của nó là một trong những lý do khiến nó ngày càng được sử dụng trong việc xây dựng túi đựng quần áo.

Bất lợi lớn nhất của nó là vải không dệt không được mạnh mẽ như vải dệt thoi. Nó cũng ít bền hơn và sẽ không đứng lên để giặt theo cùng một cách mà vải dệt sẽ. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng như túi tote, vải không dệt là hoàn toàn phù hợp. Mặc dù không bền bằng vải thường xuyên, nhưng vẫn đủ mạnh khi được sử dụng trong túi đựng sách để đựng những vật nặng vừa phải như sách và hàng tạp hóa. Và bởi vì nó rẻ hơn đáng kể so với vải dệt thoi, nên các nhà quảng cáo sử dụng nó một cách hợp lý hơn.

Trên thực tế, một số túi vải không dệt được sản xuất phù hợp có ​​thể so sánh được với túi nilon và thay thế bao bì túi nhựa, đặc biệt là khi được dùng làm túi đựng quà cho các sự kiện và triển lãm thương mại. Các sản phẩm túi không dệt cho chi tiết in quảng cáo và thiết kế sang trọng nhưng giá không quá đắt đỏ như bạn nghĩ.

Bình luận