Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Thí nghiệm với túi nilon

  20/11/2017

Trong bài, hãy dùng túi nilon làm vật thí nghiệm và đưa ra những tình huống thực tế hay gặp trong cuộc sống. Đây đều là những thực nghiệm mang tính thực tế cao nhưng hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều chưa có câu trả lời chính xác.

1. Đâm thủng túi nilon mà nước không bị chảy ra?

túi nilon zipper và thí nghiệm vui

Trong thí nghiệm này, ta dùng một chiếc túi nilon trong suốt - túi zipper bấm miệng - và cho đầy nước vào bên trong sau đó lấy nhiều que nhọn đâm thủng túi. Điều kỳ lạ không hề thấy một giọt nước này chảy ra ngoài. Tại sao lại như vây?

Câu trả lời của các bạn là gì ? Hãy để lại bình luận phía dưới xem ai có bình luận tốt nhất nhé !

2. Vòng đời của nước trong túi nilon

thí nghiệm túi nilon và vòng đời của nước

Để thực hiện thị nghiệm này bạn cần một túi ni lông trong suốt, một ít nước, thuốc nhuộm thực phẩm màu xanh, một đôi tay và trí tưởng tượng.

Thực hiện thí nghiệm: Đổ một ít nước vào túi nilon trong suốt dễ quan sát kết quả, sau đó nhỏ 4-5 giọt thuốc nhuộm vào. Để trông tự nhiên hơn, bạn có thể vẽ những đám mây và sóng nước trên bề mặt túi rồi đổ nước nhuộm màu vào. Dán chặt miệng túi và treo lên cửa sổ bằng một ít băng dính.

Chờ đợi kết quả và bạn sẽ không phải thất vọng. Bạn đã có một chiếc máy tạo thời tiết ở nhà, trẻ sẽ thỏa thích ngắm những hạt mưa đổ vào biển cả trong chiếc túi nilon xinh xắn.

Giải thích: Trái Đất có một lượng nước hạn chế, do đó hành tinh của chúng ta có hiện tượng tuần hoàn nước. Dưới ánh nắng mặt trời ấm áp, nước trong túi bốc hơi và trở thành hơi nước. Hạ nhiệt, nó biến đổi thành chất lỏng và rơi xuống như những hạt mưa. Hiện tượng này có thể quan sát thấy trong túi một vài ngày, nhưng nó xảy ra mọi lúc ở thế giới bên ngoài.

3. Cọ sát túi nilon lại dễ tách hai mép túi hơn ?

Một bạn tên Thảo Nhi đưa ra câu hỏi :" Vì sao khi cọ xát vào hai mép túi nilon đang dính chặt vào nhau, ta có thể dễ dàng tách chúng ra?"

Với câu hỏi này, bạn Sơn có câu trả lời :"Vì khi cọ xát chúng với nhau thì chúng tạo ra cùng 1 dòng điện mà khi cùng 1 dòng điện thì chúng sẽ đẩy nhau chứa không phải hút nhau nên khi cọ xát vào hai mép túi nilon đang dính chặt vào nhau, ta có thể dễ dàng tách chúng ra."

Còn bạn Lương Tuấn đưa ra câu trả lời rằng : "vì khi cùng cọ vào nhau thì hai mảnh của túi bóng mang điện tích cùng loại nên chúng đẩy nhau nên ta có thể dễ dàng tách chúng ra ."

Còn nhiều bạn khác cũng có câu trả lời tương tự, hầu hết các bạn đều đưa ra câu trả lời về sự tích điện cùng loại khiến hai mảnh túi nilon đẩy nhau ra. Đây là một câu trả lời khá tốt.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

In túi giấy

Đặt in túi giấy Đựng Quà tặng - Đựng quần áo, Giày dép , Mỹ phẩm tại BAO BÌ PHƯƠNG TRANG - Đối tác sản xuất bao bì giấy cho doanh nghiệp

Túi bọc trái cây kỳ lạ

Xuất hiện loại túi bọc trái cây kỳ lạ có thể làm đổi màu sắc hoa quả theo màu túi với những biểu hiện bất thường.

Túi OPP so với túi PP

Khác biệt giữa túi OPP và túi PP cần chú ý ở tính chất nguyên liệu, màu sắc và độ bền của vật liệu vv

Các làm túi đựng thực phẩm

Chi tiết cách làm túi đựng thực phẩm để bảo quản thức ăn luôn tươi ngon chỉ bằng những chiếc túi nilon và các chai nhựa có sẵn

Rác thải từ túi nilon

Nhằm làm sạch rác thải túi nilon, James người mỹ cùng đoàn đã có hoạt động " xuống mương dọn rác " mong làm sạch các con kênh tại Hà Nội

Quy tắc bảo quản thực phẩm

Quy tắc cần biết khi sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm để giữ thức ăn luôn tươi ngon và đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng hàng ngày

Túi vải không dệt

Sản xuất và in túi vải không dệt các loại chuyên nghiệp và nhanh chóng theo mọi yêu cầu

Các loại túi zipper

Các loại túi zipper thường gặp có khoá kéo hoặc bấm miệng, chúng được dùng để đựng mỹ phẩm, bảo quản thực phẩm hặc vật tư các ngành y tế, xây dụng... kèm théo giá cả khác nhau

In túi nilon giá rẻ

Phương pháp in lụa cho túi nilon giá rẻ cho các shop bán lẻ và cửa hàng thời trang đã chính thức ra mắt tại Bao Bì Phương Trang

Các loại túi giấy

Chi tiết các loại túi giấy hiện đang sản xuất tại các nhà máy để phù hợp với từng mục đích đựng hàng hoá khác nhau

Sản xuất túi nilon

Chi tiết quy trình sản xuất túi nilon ( túi ni lông ) và các nguyên liệu cần thiết để tạo ra các loại màng nilon thông dụng trước khi được bán ra tại các đại lý - nhà phân phối.

Túi nilon các loại

Bạn cần biết túi nilon có bao nhiêu loại và tác dụng cụ thể của chúng để đựng hàng hoá gì để phù hợp trong cuộc sống