Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Dùng túi nilon chữa chai pin

  30/08/2017

Ngoài chức năng đựng hàng hoá, túi nilon còn có nhiều công dụng hữu ích mà bạn chưa từng biết. Trong bài, BAO BÌ PHƯƠNG TRANG xin giới thiệu tới bạn cách dùng túi nilon để chữa chai pin điện thoại và laptop hiệu quả nhé.

dùng túi nilon chữa chai pin laptop và điện thoại

Dùng túi nilon chữa chai pin điện thoại:

Pin dùng cho điện thoại thường có "tuổi thọ" giảm dần theo thời gian sử dụng, đặc biệt với những bạn có nhu cầu sư dụng liên tục hàng ngày. Dấu hiệu của pin bị chai thường gặp là thời lượng sử dụng quá ngắn, nhanh hết pin, pin nhanh nóng, hoặc bị phồng lên...

Trước khi quyết định mua pin mới, bạn hãy thử mẹo : bọc pin điện thoại vào túi nilon sau đó làm lạnh một khoảng thời gian, có thể kéo dài tuổi thọ và giảm độ chai pin đáng kể . Các bước cụ thể :

chữa pin điện thoại bị chai bằng túi nilon

- Đầu tiên, bạn sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20%, tháo pin ra khỏi máy và để cho nguội .

- Lấy một túi nilon dày, kín khí để bọc kín viên pin lại ( tốt nhất nên sử dụng túi zipper bấm miệng nhé ). Sau đó bạn cho túi zipper đựng pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

- Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn lấy viên pin ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại trong khoảng 30 phút để làm khô pin và giúp nhiệt độ pin điện thoại bằng với nhiệt độ môi trường ( vì lúc này pin sẽ liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí).

- Sau khi làm sạch và khô quả pin, bạn lắp vào điện thoại và sử dụng. Tiếp tục sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy. Lặp lại chu kỳ này 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

Dùng túi nilon chữa chai pin laptop

dùng túi nilon chữa pin laptop bị chai

Tương tự như chữa chai pin điện thoại, các bạn có thể làm theo các bước sau :

- Tháo pin khỏi laptop, để pin nguội hẳn. Cuốn cục Pin bị chai vào 1 chiếc khăn ( để Pin không bị dính nước ) sau đó để vào túi nilon đựng thực phẩm kín khi và chống thấm nước ( túi zipper bấm miệng hoặc có khoá kéo ). Phải đảm bảo túi ni lông không bị thủng, hở làm ướt pin.

- Cho túi nilon đựng pin bị chai vào ngăn đông đá của tủ lạnh với thời gian tối thiểu 12h và tối đa là 72h.

- Mang túi ra khỏi tủ lạnh và để nguyên pin trong túi cho đến khi hết lạnh và bằng với nhiệt độ bên ngoài ( thường mất khoảng 10 – 12h ).

- Lấy pin ra khỏi túi ni lông và dùng khăn khô lau sạch pin để không còn ẩm ướt. Gắn pin vào laptop và tiên hành sạc đầy pin ( lưu ý không mở laptop lên ).

- Tháo sạc ra và tiến hành mở laptop lên và kiểm nghiệm kết quá sau khi phục hồi pin bị chai. 

Chỉ với một chiếc túi nilon này có thể giúp phục hồi đến 80% tình trạng chai pin của laptop và điện thoại. Các bạn có thể tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công !

Bình luận