Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Túi bọc trái cây kỳ lạ

  05/12/2017

Không được làm từ túi vải không dệt như bình thường, loại túi bọc trái cây "kỳ lạ" này có 2 lớp với nhiều màu sắc khác nhau. Bỗng nhiên được phát miễn phí túi bọc trái cây xoài khiến các hộ dân không khỏi ngỡ ngàng. Do cần túi bọc ngoài để tránh sâu bệnh nên nhiều người vẫn vui vẻ nhận túi dù chưa rõ thực hư ra sao.

túi bọc trái cây làm đổi màu quả xoài theo túi

Đó là câu chuyện vẫn được nhiều người dân tại 2 xã xã Thạnh Phong và Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre kể lại - đây là 2 xã có nhiều hộ dân trồng xoài của tỉnh. Năm 2016 xuất hiện nhiều thương lái lạ đến xã và phát miễn phí các loại túi bọc trái cây với nhiều màu sắc khác nhau. Điều đáng nói là khi sử dụng loại túi bọc này thì màu da quả xoài sẽ chuyển sang màu giống với vỏ của túi bọc bên ngoài.

Cũng theo lời của các thương lái này thì các loại túi bọc xoài "kỳ lạ" này sẽ giúp quả xoài có mã đẹp hơn và những sẽ được thương lái thu mua cao hơn giá thị trường từ 8 đến 15 nghìn đồng/kg. Nông dân còn cho rằng, túi bọc này sẽ giúp trái xoài chóng được thu hoạch, da căng mịn hơn chứ không bị sần sùi như trước.

Khi nói về túi bọc trái xoài lạ này, chúng không phải là túi vải không dệt như người dân thường dùng mà lại là túi nilon có 2 lớp màng ghép lại, ngoài vỏ túi có ghi nhiều chữ tiếng nước ngoài. Lớp bên trong màu đen thấm nước và lớp bên ngoài có màu bất kỳ, không thấm nước. Ông Hà Văn Doi - Chủ tịch UBND xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre xác nhận có xảy ra tình trạng này, nhưng UBND xã cũng “bó tay” vì không biết bên thành phần trong túi bọc này là chất gì. Theo người dân nhận thấy, khi dùng bọc xoài, lớp bên trong thấm nước sẽ phân hủy thành một dạng chất lỏng, nhầy nhụa.

Tại tỉnh Tiền Giang, nhà vườn ở huyện Cái Bè cũng vô tư dùng túi "lạ" để bọc trái cây. "Riêng huyện Cái Bè có khoảng 60% nhà vườn sử dụng “túi lạ” để bọc trái xoài, chủ yếu là xoài Đài Loan" , ông Phi - chủ một miệt vườn cho biết. Ông thấy sử dụng cái bọc này trái xoài năng suất cao, mình bán giá cao hơn xoài không bọc. Giá trái xanh bây giờ 28.000 đồng/kg, xoài bọc 42.000 đồng/kg. Ông nhận định khi sử dụng túi bọc này, trái xoài vàng đẹp thật "nhưng không biết mình ăn sau này có ảnh hưởng gì không nữa.” Chính quyền địa phương đã báo báo cáo về cấp trên để có hướng xử lý.

Bình luận