Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại - Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp trên các chất liệu bao bì

Nghiện bóp túi ni lông xốp hơi

  22/11/2017

Nghiện bóp túi ni lông xốp hơi có lẽ sẽ khiến bạn nhớ về tuổi thơ dữ dội của mình. Tuy nhiên, một cuộc điều tra cho thấy, nhiều người lớn tuổi cũng thói quen này. Liệu đây có phải là điều bình thường ?

nhiều người nghiện bóp túi nilon xốp hơi

Bóp nổ túi nilon - thú vui của mọi lứa tuổi

Túi xốp hơi hay còn gọi là túi xốp nổ - là loại túi nilon đặc biệt, có các bóng khí nhỏ chừng đầu ngón tay, dùng để bọc hàng hoá chống sốc, chánh va đập. Khi bóp nổ các bóng khí phát ra tiếng lách tách rất vui tai. Khi được hỏi, đa số người dùng đều cảm thấy thích thú và cảm giác dễ chịu khi nghe tiếng nổ của những bóng xốp hơi này . Thói quen này cũng khá giống với những việc chúng ta thường làm khi rảnh rỗi như rung đùi, vặn ngón tay vào nhau, bấm đầu bút bi ... 

Thú bóp túi nilon liệu có phải là bình thường ?

Tại sao nhiều người nghiện bóp túi nilon xốp hơi đến vậy? Các cuộc nghiên cứu cho thấy, những hành động lặp đi lặp lại thường không để làm gì, đơn giản là chỉ giúp làm tăng độ tập trung, giảm căng thẳng và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Có rất nhiều giả thiết đưa ra để lí giải tại sao việc bóp xốp hơi lại có lợi cho thần kinh. Một số nghiên cứu cho rằng điều này bắt nguồn từ những người xa xưa, khi con người chúng ta vẫn còn sống chung với thiên nhiên săn bắn và hái lượm. Mỗi khi đi săn bắn, tổ tiên chúng ta phải đối mặt với những loại thú săn mồi nguy hiểm, khiến thần kinh con người luôn đối diện với cảm giác sợ hãi, căng thẳng. Những năng lượng tích tụ này sẽ khiến cơ bắp “đông cứng” và nó sẽ chỉ giải tỏa khi họ chạy thoát khỏi kẻ thù hoặc đánh bại chúng. Những đặc điểm này đã được truyền lại cho con người ngày nay. Trong cuộc sống hiện đại, mỗi khi rơi vào trạng thái lo sợ và stress, chúng ta sẽ cần phải giải phóng năng lượng, và việc bóp xốp hơi bong bóng là một trong số những biện pháp đó.

Tuy nhiên, thông tin mới đây từ Sealed Air, công ty chuyên sản xuất túi bóng khí, cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản xốp mới sẽ không bóp nổ được như trước. Đây có lẽ là tin buồn cho tín đồ nghiện bóp xốp hơi có thể phải từ bỏ thú vui này.

Bình luận